BAN LIÊN LẠC - Cựu học sinh

LỜI TỰA

 Kính thưa quý thầy cô;

Các bạn cựu học sinh thân mến!

 

         Sau bao năm vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền, tạo dựng sự nghiệp cho bản thân và gia đình, trong chúng ta ai cũng có những ước muốn tìm về nguồn cội. Ngoài việc tìm đến với nhau, chúng ta còn ao ước làm điều gì đó, dù rất nhỏ nhoi, để tỏ lòng biết ơn thầy xưa trường cũ.

Trên tinh thần đó, các bạn cựu học sinh đã ngồi lại với nhau để chung tay xây dựng một tổ chức mang tên là “Hội Cựu học sinh Hermann Gmeiner Đà Nẵng”

Với phương châm “Đoàn kết - Thân ái - Tương trợ - Tự nguyện”, những học sinh đã ra đi từ mái trường Hermann Gmeiner thân yêu đã cùng góp chung những nỗ lực, sự nhiệt tình và cho ra đời Hội Cựu học sinh Hermann Gmeiner với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa để tạo ra một tổ chức nhằm lưu giữ những ký ức của một thời áo trắng. Bên cạnh đó, Hội Cựu học sinh còn là tâm điểm liên lạc của toàn thể các bạn cựu học sinh đã học dưới mái trường Hermann thân yêu trong và ngoài nước.

Mặc dù Hội cựu học sinh mới được thành lập được 3 năm nhưng cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức các buổi giao lưu giữa Cựu học sinh với nhà trường nhân các dịp lễ 20/11, kỷ niệm ngày thành lập trường. Ngoài ra Hội còn xây dựng Quỹ học bổng “Vì học sinh Hermann thân yêu” và hàng năm đã trao đến các em những suất học bổng để động viên tinh thần vượt khó học tập của các bạn học sinh. Ngoài ra Hội cũng chủ động trong công tác hiếu hỉ của nhà trường và của Hội.

Trong thời gian vừa qua, Hội cũng làm cầu nối để bắt được nhịp cầu liên lạc giữa nhiều thế hệ cựu học sinh. Mong rằng, sự thành công bước đầu đó sẽ là chất xúc tác cho những hoạt động có ý nghĩa của một tập thể đang nối vòng tay lớn.
Với sự hợp lực của toàn thể các bạn cựu học sinh, công-tâm-trí, chúng ta chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.  

Ban liên lạc rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến và chung tay xây dựng của tất cả các bạn để từ đó chúng ta sẽ có thêm nội lực để thực hiện những hoạt động thiết thực khác trong tương lai để góp phần hỗ trợ nhà trường và cho Hội chúng ta ngày càng vững mạnh, đoàn kết, tương thân tương ái.

 

Thân mến!

 

Các tin liên quan khác :